quản lý chất lượng

Tina Services áp dụng mô hình quản lý phù hợp với tiêu chuẩn ISO9001, mọi hoạt động của công ty được giám sát bằng các quy trình quản lý và được thực hiện bởi các ứng dụng công nghệ cao (các phần mềm quản lý).

Để kiểm soát chất lượng dịch vụ tại các công trình, Tina Services thực hiện qua 3 kênh thông tin độc lập:

  • Các giám sát dịch vụ (Phòng dịch vụ) kiểm tra chất lượng công việc
  • Nhân viên CSKH (Phòng kinh doanh) phụ trách hợp đồng định kỳ trao đổi với khách hàng, nhận ý kiến về chất lượng dịch vụ
  • Nhân viên QL chất lượng (Phòng HC-NS) định kỳ kiểm tra chất lượng dịch vụ

Tất cả các báo cáo đều được gửi trực tiếp đến Ban Giám đốc trực tuyến thông qua Internet, đảm bảo tính tức thời (Tina Services sử dụng dịch vụ Applications for Business của Google cho việc trao đổi thông tin nội bộ).

MÁY MÓC THIẾT BỊ

Tina Services sử dụng máy móc thiết bị của các hãng nổi tiếng: Nilfisk, Nilco, Fimap …

Hóa Chất

Tina Services sử dụng hóa chất làm sạch của hãng GOODMAID (Malaysia) thông qua nhà nhập khẩu Saraya Việt Nam, tất cả tài liệu và chứng chỉ của nhà sản xuất / nhà nhập khẩu sẽ được cung cấp cho khách hàng nếu được yêu cầu.

101 MULTI PINE

Hóa chất sàn sát khuẩn trung tính

120 DEOAIR

Hóa chất khử mùi

201 CEMENT SOFTENER

Hóa chất tẩy vết xi măng

190G HL GREEN FRESH

Nước rửa tay

211 TBC

Hóa chất tẩy rửa bồn cầu

301 EASY ZAP

Hóa chất sàn tẩy dầu mỡ

311 KLEER GLASS

Hóa chất rửa kính

340 EXTRA FOAM

Hóa chất giặt thảm

Quy trình công nghệ

Quy trình làm sạch sàn khô.

– Đặt biển báo.
– Dùng dao cạo bỏ các vết bã kẹo cao su, keo, sơn bám trên sàn. Di chuyển đồ đạc nhẹ và đẩy dưới gầm đồ đạc nặng.
– Dùng cây khô đẩy liên tục theo đường thẳng hoặc hình số 8, đường sau đè lên một phần của đường trước. Đảm bảo đầu cây khô phải luôn luôn tiếp xúc với mặt sàn và luôn giữ một cạnh cố định ở phía trước để gom bụi.  Đẩy liên tục và tuần tự cho đến khi hết diện tích mặt sàn.
– Dùng chổi và gom rác để làm sạch các gốc và chân tường. Nếu đầu cây đẩy khô bị bám nhiều bụi thì dùng máy hút bụi hoặc bàn chải tay để làm sạch. .
– Kết thúc công việc phải gom bụi và rác đổ, làm sạch bụi đầu cây đẩy khô, tháo dỡ thiết bị rồi lau sạch và cất vào kho.

Công việc tạp vụ văn phòng, nhà cửa tường chừng rất dễ, ai cũng có thể làm được và ai cũng có thể làm sạch. Tuy nhiên, đôi lúc không phải là thế đặc biệt là công việc lau sàn. Nếu lau sàn không đúng sử dụng đúng hóa chất về chủng loại, liều lượng sẽ làm tốn hóa chất, tốn thời gian làm việc, có thể gây biến đổi bề mặt sàn. Nếu lau sàn không đúng quy trình cũng sẽ gây ra các hậu quả như trên. Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả công việc, chúng ta cần thực hiện đúng quy trình lau sàn ướt.

Quy trình lau sàn ướt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị Dụng cụ vệ sinh và hóa chất vệ sinh công nghiệp. Các loại biển báo: Biển báo đang vệ sinh, biển báo sàn ướt
Cán lau ướt, đầu lau ướt, chổi và mo hót, Dao cạo sàn, Hóa chất lau sàn Xô và giỏ vắt màu xanh, đỏ để phân chia đựng nước sạch và nước pha hóa chất
Bước 2: Lắp ráp và kiểm độ an toàn của dụng cụ làm việc, sau đó đặt biển báo
Bước 3: Quét sạch và thu gom rác nổi trên bề mặt sàn: Dùng chổi quét và thu gom bụi bẩn từ trong ra ngoài. Trong quá trình quét dùng dao cạo sàn xử lý vết bẩn cục bộ như bã kẹo cao su, chất bẩn bám lâu ngày.
Bước 4: Tiến hành lau sàn
Nhúng cây lau sàn và xô đỏ cho ngấm đều hóa chất vào giẻ lau. Sau đó vắt kiệt nước Lau phần sàn sát chân tường, tiếp tục lau sàn bên ngoài theo hình zic zắc, di chuyển thụt lùi từ cuối phòng ra cửa, đường lau sàn sau phải chồng lên 1/3 đường lau trước
Giặt sạch và vắt ráo đầu lau trong xô đựng nước sạch
Tiếp tục nhúng đầu lau đã được giặt và vắt sạch vào xô đựng hóa chất và tiến hành lau lặp lại. Thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi diện tích sàn đã được làm sạch
Bước 5: Thu dọn đồ đạc và cất biển báo 

Quy Trình Lau Kính

  • Bước 1: Xịt hóa chất lau kính lên bông chà, hoặc nhúng bông chà vào xô nước có hóa chất, (Trong trường hợp số lượng lớn) 
  • Bước 2: Lấy Bông lau kính xoa đều hóa chất lên toàn bộ bề mặt kính
  • Bước 3: Dùng cây gạt kính, kéo dọc theo đường thẳng từ trên xuống dưới, sau đó lau khô lưỡi gạt cao su, và tiến hành lập lại cho đến khi hết bề mặt kính.
  • Bước 4: Dùng khăn sạch lau phần viền và khung kính (nếu có)

Quy Trình Làm sạch nhà vệ sinh

– Chuẩn bị công cụ, dụng cụ,  Gõ cửa, treo biển báo
Nhấn nút xả nước, bỏ viên khử mùi ra ngoài sau đó phun hóa chất toilet vào lòng bệ tiểu, bồn cầu…(Sử dụng găng tay mầu đỏ )
 + Quét và thu gom rác
+ Lau thùng rác bằng khăn mầu vàng, Lau tường, vách ngăn và cửa bằng khăn màu vàng, ẩm
 + Làm sạch bồn cầu, bồn tiểu (sử dụng pad mầu đỏ) Bồn cầu, bồn tiểu  phải được lau bằng khăn màu vàng, Vệ sinh nắp thoát sàn vào vòng tua toilet đầu tiên trong ngày và khi cần thiết
 + Làm sạch gương (theo QT lau kính), Làm sạch vòi nước, chậu rửa tay (sử dụng găng tay mầu vàng, pad và khăn màu trắng) Lau các thiết bị gắn tường bằng khăn màu trắng
 + Bổ sung vật tư tiêu hao như giấy vệ sinh, nước rửa tay và viên khử mùi (nếu cần). Lau sạch và khô các vết bụi bẩn bám trên hộp
 Tiến hành xịt khử mùi vào các góc khuất như: Gầm chậu rửa tay, phía sau bồn cầu…để lưu mùi lại lâu, Lau sạch sàn (Thực hiện theo QT lau sàn ướt, QT lau sàn khô) Kiểm tra chất lượng và Thu gom công cụ, dụng cụ.

Quy trình chà sàn bằng máy

Bước 1: Trong quy trình sử dụng máy chà sàn đơn, việc đầu tiên cần xác định diện tích cần lau rửa, xác định vật liệu mặt sàn để lựa chọn phụ kiện chà sàn sao cho phù hợp. Ngoài ra, nếu trên bề mặt sàn có nhiều vụn rác, bụi bẩn thì bạn nên dọn dẹp qua trước khi thực hiện vệ sinh sàn bằng máy chà sàn.

Bước 2: Kiểm tra dây điện và những phụ kiện đi kèm với máy chà sàn phù hợp với công việc vệ sinh. Bên cạnh đó cần chọn hóa chất chuyên dụng cho sàn nhà nhằm đảm bảo hiệu quả vệ sinh cũng như không gây hư hại cho một số bộ phận của máy chà sàn.

Bước 3: Gắn bàn chải vào máy, đồng thời đổ hóa chất vào bình chứa theo tỷ lệ nhất định. Cần lưu ý khi đổ hóa chất vào bình không được để dung dịch bắn lên motor vì có thể gây chập cháy động cơ.

Bước 4: Kiểm tra các phụ kiện của máy đã được cố định chắc chắn hay chưa. Sau đó cắm điện để khởi động máy và thực hiện phun rửa như thường. Xả hóa chất ở mức độ vừa phải, tránh gây lãng phí.

Bước 5: Sau khi chà rửa toàn bộ khu nhà xong có thể dùng máy hút bụi hút nước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên sàn nhà. Công việc hoàn tất cần thực hiện lau chùi máy chà sàn, cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Quy trình hút bụi 

Kiểm tra độ an toàn của thiết bị, Hốt các rác lớn trước khi hút, Di chuyển đồ đạc trước khi hút, dùng hóa chất hoặc dao cạo các vật bám trên bề mặt ( nếu có)

Tiến hành hút các góc cạnh Dùng hóa chất để tẩy các vết bẩn trên bề mặt thảm trước khi dùng máy chà sàn (dùng bàn chải tay để xử lý vết bẩn).

Dùng bàn chải tay để chà các góc tường, chân tường và những nơi máy chà thảm không vào đánh được ( nếu hút trên thảm) Xếp lại đồ để nguyên vị trí ban đầu, thu dọn đồ đạc

Quy trình làm sạch văn phòng

Bước 1. Kiểm tra và xử lý vết bẩn trên cao: làm sạch chi tiết và toàn diện văn phòng, tránh để bụi bẩn rớt xuống dưới, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Bước 2. Lau mặt ngoài thiết bị văn phòng: vệ sinh khu vực làm việc, tạo không gian sống trong lành và sạch sẽ.
Bước 3. Lau vách ngăn bàn làm việc: làm sạch bụi bám và vết bẩn trên vách ngăn nhằm kéo dài tuổi thọ cho vật dụng, vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc chung.
Bước 4. Vệ sinh khung cửa kính: loại bỏ các vết ố làm mờ kính
Bước 5. Vệ sinh cửa ra vào: loại bỏ hết bụi bẩn trên cửa.
Bước 6. Thu gom thùng rác: mang đến môi trường làm việc trong lành và sạch sẽ.
Bước 7. Vệ sinh sàn nhà: làm sạch sàn và mang đến không gian trong lành cho người sử dụng.
Bước 8. Xịt thơm phòng: tạo sự thoải mái, dễ chịu cho không gian phòng làm việc.